Trường THCS Đồng Liên, huyện Phú Bình tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

 

Sáng ngày 3/11, trường THCS Đồng Liên, huyện Phú Bình đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự buổi lễ có đồng chí Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Phú Bình.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho trường THCS Đồng Liên.

Trường THCS Đồng Liên hiện có trên 260 học sinh và 23 cán bộ, giáo viên. Với truyền thống hiếu học cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Đồng Liên trong sự nghiệp giáo dục của địa phương, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ và đạt được những kết quả cao trong công tác giáo dục. Về cơ sở vật chất, từ năm 2012 đến năm 2015, nhà trường đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây mới 2 nhà để xe của giáo viên và học sinh; tu sửa và mua mới thay thế bàn ghế học sinh chưa đạt chuẩn; đầu tư các trang thiết bị các phòng thực hành bộ môn...

Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý giáo dục và giáo viên của nhà trường cũng thường xuyên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Số cán bộ, giáo viên đạt chuẩn là 100%, trong đó có 35% đạt trên chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Về chất lượng giáo dục – đào tạo, hằng năm, tỷ lệ học sinh có học lực khá và giỏi đạt trên 60%, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt cao. Nhà trường đã huy động được hơn 300 triệu đồng từ Hội cha mẹ học sinh để xây dựng cơ sở vật chất; tặng sách giáo khoa, vở học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...Trong 5 năm trở lại đây, trường THCS Đồng Liên luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng giấy khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Dương Ngọc Long đã chúc mừng nhà trường và biểu dương các cấp, các ngành, đoàn thể của huyện, xã; các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng trong sự nghiệp giáo dục để đạt được kết quả như ngày hôm nay. Đồng thời, đề nghị các lực lượng xã hội tiếp tục quan tâm, hoàn thiện nâng cấp một số hạng mục như: lớp học, sân chơi, phòng chức năng...Các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng rèn luyện, học tập ra sức thi đua “dạy tốt, học tốt” xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình và xã hội./.

Tác giả: Dương Xuân Mười