Tuesday, 22/09/2020 - 14:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Liên

Trường THCS Đồng Liên tham gia cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật dành cho học sinh trung học 2019 - 2020

Trong hai ngày 1,2 tháng 11, Phòng GD ĐT Thành phố Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi Khoa học , Kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020 . Đây là một hoạt động bổ ích và lý thú đối với các em học sinh trong toàn thành phố, là cơ hội để các em có cơ hội phát triển những ý tưởng của bản thân vào thực tiễn. Đồng thời cũng là cơ hội để các em giao lưu với các bạn cùng trang lứa. 

Đến  với cuộc thi, đội tuyển trường THCS Đồng Liên mang đến dự án : “Máy hút bụi mini cầm tay tại gia đình”, trong đó trực tiếp thực hiện là em Lê Thị Hải Nguyên và em Đặng Ngọc Anh - đều là học sinh lớp 9B, dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Lan Hương - giáo viên bộ môn Văn. 

Khi đến với cuộc thi, cô Hương nhận được rất nhiều lần câu hỏi là tại sao cô giáo dạy Văn lại hướng dẫn đội thi Khoa học kĩ thuật . Cô cho hay, mình không có chuyên môn về mảng KHKT, nhưng ý tưởng mà cô và trò thực hiện là ý tưởng mà cô đã ấp ủ từ rất lâu và đến bây giờ mới có cơ hội thực hiện. Khi lên ý tưởng mạch điện, cô đã phải tìm tòi rất nhiều, cô còn trêu rằng ngày ngày lên lớp giảng văn thơ chứ đã nhìn cái mạch điện bao giờ đâu. Vất vả là vậy, khó khăn cũng rất nhiều, nhưng dự án của cô và trò trường THCS Đồng Liên vẫn hoàn thành, và hoàn thành trên cả mong đợi khi dự án được 64 điểm - đạt giải Tư trong cuộc thi.

 Và vui mừng hơn hết, là các em học sinh đã vượt qua được chính mình để giành được những thành tích tốt nhất. Hi vọng rằng sau này các em sẽ luôn luôn phát huy được tinh thần quyết tâm, không ngại khó và cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương sẽ luôn giữ được lòng nhiệt huyết, không ngại khó khăn, hết mình vì học sinh thân yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi

Cô Lê Thị Nguyên - Phó hiệu trưởng (ngoài cùng bên trái) và cô Đỗ Thị Thanh Huyền - chủ tịch công đoàn ( ngoài cùng bên phải) cùng chụp ảnh với đội tuyển.

 

 

Một số dự án tham gia cuộc thi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 249
Năm 2020 : 5.085